VIEN THONG BEN TRE

Cỡ chữ
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

VNPT School - Giải pháp quản lí giáo dục toàn diện

Email In PDF.

Việc ứng dụng những thành tựu của CNTT - VT vào hoạt động dạy và học đang là một thách thức không nhỏ đối với ngành giáo dục. Đặc biệt, trong công tác quản lí, một giải pháp quản lí thông tin có tính hệ thống, xuyên suốt, phục vụ cho công tác quản lí, điều hành của nhà trường, Sở Giáo dục- đào tạo (Sở GD-ĐT) đang là một đòi hỏi bức thiết.

Phần mềm VNPT- School- bộ giải pháp quản lí thông tin nhà trường toàn diện, hữu ích là một trong số ít những giải pháp đáp ứng được đòi hỏi bức bách đó. Giải pháp này, một lần nữa minh chứng cho chủ trương "đồng hành cùng ngành giáo dục", hướng đến một xã hội thông tin, xã hội học tập của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và các đơn vị thành viên.

Tiện ích công nghệ

    VNPT-School bao gồm hai thành phần được kết hợp với nhau thành một hệ thống: Bộ phần mềm ứng dụng  quản lý trường học phục vụ công tác quản lý và Sổ liên lạc điện tử giữa Giáo viên với phụ huynh, học sinh. Điểm mới của kênh thông tin  này chính là thông qua môi trường mạng Internet, nhắn tin qua điện thoại di động và mạng điện thoại cố định để gắn kết Học sinh - Nhà trường - Gia đình - Xã hội với nhau.
  Trên phương diện quản lý giáo dục, VNPT-School góp phần phổ biến nhanh chóng các thông tin chính sách, kế hoạch về giáo dục – đào tạo, các quy định, quy chế đến các trường học; Giúp tra cứu và tìm kiếm thông tin chi tiết từ cơ sở một cách nhanh chóng, chính xác; Hoạch định các chiến lược phát triển trên cơ sở những báo cáo phân tích, thống kê toàn diện và sâu sắc.

    Đối với Giáo viên, VNPT-School giúp giảm thiểu thời gian và tăng độ chính xác cho việc tổng kết điểm, tổng kết học tập, lưu điểm vào sổ sách, nắm bắt nhanh các thông tin về giảng dạy: thời khoá biểu, lịch công tác, tình hình lớp học...

    Đối với gia đình và học sinh,VNPT - School giúp phụ huynh nắm bắt kịp thời tình hình học tập của con em thông qua chức năng Học bạ điện tử và Sổ liên lạc điện tử. Học sinh có thể biết được thời khoá biểu, giáo viên giảng dạy, các thông báo từ nhà trường, hay từ phía giáo viên, hoặc lớp học, từ đó nâng cao nhận thức về quá trình học tập của bản thân mình.

Những tính năng nổi bật     

VNPT - School là một hệ thống các ứng dụng phần mềm phục vụ tác nghiệp, điều hành và quản lý thông tin giáo dục đào tạo các cấp, từ trường học đến Sở GD-ĐT, hình thành môi trường thông tin điện tử với một số tính năng nổi bật như sau:

Quản lí học sinh: Đây là một tập hợp các tính năng góp phần giúp nhà trường quản lí học sinh một cách chính xác, hiệu quả như: Quản lí hồ sơ học sinh, Tìm kiếm học sinh, cập nhật hồ sơ chuyển lớp, hồ sơ chuyển trường, hồ sơ chuyển đến, hồ sơ học sinh cá biệt, học sinh bỏ học, sổ điểm, sổ điểm danh, tổng kết điểm cuối kì, cuối năm, hạnh kiểm, đánh giá học lực của học sinh, đánh giá danh hiệu thi đua, xếp thứ hạng, tra cứu học sinh, xét duyệt tốt nghiệp...

 Chẳng hạn, chức năng  Sổ điểm được thực hiện như sau:

    + Mục đích của form: Dùng chung cho nhóm giáo viên, dùng để nhập điểm cho học sinh theo môn học cho từng lớp khi kết thúc một học kỳ.

    + Thực hiện: Nhấn chuột trái lên thực đơn “Quản lý học sinh”  “quá trình học tập”   “Sổ điểm” → xuất hiện Form sau:

    + Mô tả Form: Trong bảng điểm của học sinh bao gồm cột điểm: 1 cột điểm học kỳ ký hiệu là HK, 1 cột điểm điểm trung bình kiểm tra ký hiệu là TBKT, 1 cột điểm trung bình học kỳ ký hiệu TBHK.

    + Nhập điểm: Các bước thực hiện: Chọn khối trong hộp “Khối” → chọn lớp trong hộp “Lớp” → chọn môn trong hộp “Môn”

VD: Chọn môn Địa lý của lớp 6B10 khối 6
- Xuất hiện bảng điểm môn Địa lý của học sinh lớp 6B10 học kỳ I.
- Nhập điểm cho từng học sinh bằng cách nhập điểm trực tiếp vào các ô điểm trong bảng điểm.
- Hệ thống sẽ tự động tính điểm TBKT và TBHK nếu nhập đầy đủ các loại điểm của học sinh và tích chọn vào lựa chọn “Tính điểm tự động”; Nếu không chọn lựa chọn này, thì giáo viên có thể nhập điểm trực tiếp vào các ô điểm TBKT và TBHK
Nhấn vào nút lệnh “Lưu” → hệ thống đưa ra thông báo “cập nhật thành công” → công việc nhập điểm được hoàn thành.
    Quản lí giáo viên:  Chức năng này cho phép quản lý hồ sơ giáo viên, quản lí bằng cấp, lương, sáng kiến kinh nghiệm, phân công chuyên môn, lên lịch báo giảng, bình xét danh hiệu thi đua, kết xuất các số liệu thành các báo cáo thống kê.
Chẳng hạn, Chức năng Lịch báo giảng giáo viên được thực hiện như sau:
    + Nhấn chuột trái lên thực đơn “Quản lý giáo viên”  “Lịch báo giảng giáo viên”  xuất hiện Form sau:


    + Mục đích của Form: Lên lịch báo giảng cho từng giáo viên vào tuần, thứ, sáng, chiều…Sau khi điền đầy đủ vào Form, nhấn vào nút “Ghi”. Nếu thoát khỏi Form, nhấn vào nút “Đóng”.

Quản lí thi: Chức năng này cho phép quản lí hoạt động thi cử của giáo viên và học sinh với các tính năng như: Tạo kì thi, tạo mới cán bộ hội đồng thi, lên danh sách thí sinh thi, chọn thí sinh cho kì thi, quản lí danh sách thí sinh dự thi, chia phòng thi, đánh phách, vào điểm thi, xử lí kết quả thi, tra cứu kết quả thi....
Chẳng hạn, để tra cứu kết quả thi, thực hiện như sau:

    + Nhấn chuột trái lên thực đơn “Quản lý thi” → “Tra cứu kết quả thi” → xuất hiện Form sau:


    + Mục đích của Form: Hỗ trợ người dùng tìm kiếm kết quả thi của thí sinh và in kết quả tìm kiếm → Thực hiện tìm kiếm → Chọn kỳ thi, khối thi, môn thi.

    + Chọn, hoặc nhập các tiêu chí tìm kiếm → nhấn vào nút lệnh “Tìm kiếm”.

    + Có thể xuất kết quả thi sang Excel bằng cách nhấn vào nút lệnh “=>Excel”.

    + Nếu muốn thoát khỏi Form, thì nhấn vào nút lệnh “Đóng”.

Thống kê - Báo cáo: Đây là chức năng quan trọng của phần mềm, góp phần hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lí, điều hành của nhà trường và các cơ quan quản lí các cấp. Với chức năng thông kê - báo cáo về học sinh gồm có: Bảng điểm học sinh, Bảng điểm tổng hợp của học sinh, thống kê tổng hợp kết quả học tập, Hồ sơ lý lịch học sinh, Tổng hợp lưu chuyển hồ sơ học sinh, Danh sách đăng ký dự xét tốt nghiệp...Với chức năng thống kê về Giáo viên, gồm có: In bảng phân công giảng dạy, Báo cáo tổng hợp số học sinh theo giáo viên, Báo cáo tổng số tiết dạy, In ấn hồ sơ giáo viên, Thống kê tỷ lệ trung bình môn, Báo cáo thống kê danh sách giáo viên, Báo cáo giáo viên, Báo cáo giáo viên theo trình độ chuyên môn, Danh sách nghỉ hưu....

Có thể nói, những tính năng ưu việt của phần mềm VNPT-School là cơ sở nền tảng để triển khai để ứng dụng CNTT vào hoạt động dạy và học đồng thời tạo kênh liên lạc gắn kết giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường. Từ những thành công triển khai tại ngành giáo dục- đào tạo Thanh Hóa, hệ thống quản lí thông tin toàn diện này đang được nghiên cứu,  triển khai tại nhiều địa phương khác trên khắp cả nước.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 18 Tháng 6 2009 15:23 )  

TIN TỨCVNPT dẫn đầu thị trường Internet băng rộng

VNPT dẫn đầu thị trường Internet băng rộng

Theo thống kê của Sách trắng CNTT&TT Việt Nam năm 2014 vừa được phát hành chiều ngày 27/10, thị phần Internet băng rộng cố định của VNPT là trên 51,2%. Riêng ở thị trường dịch vụ 3G, khoảng cách giữa VinaPhone với hai doanh nghiệp dẫn đầu thị trường đã được thu hẹp đáng kể.

Tin khác:


MyTV thêm 4 kênh nước ngoài

MyTV thêm 4 kênh nước ngoài  Để tri ân khách hàng sử dụng dịch vụ MyTV trong suốt thời gian qua, kể từ ngày 21/4, MyTV tăng thêm 4 kênh nước ngoài thuộc thể loại giải trí, thể thao với các giá cước không thay đổi.
Tin khác:


Trung thu “Kết nối yêu thương” tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Trung thu “Kết nối yêu thương” tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Ngày 13/9/2013, VNPT phối hợp Đoàn Thanh niên Bộ Y tế và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Trung thu “Kết nối yêu thương” và trao các suất Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Tin khác:


Khuyến mại nạp thẻ ngày vàng 20/06 và 21/06/2014

Khuyến mại nạp thẻ ngày vàng 20/06 và 21/06/2014

VinaPhone triển khai chương trình khuyến mại cho các thuê bao trả trước đang hoạt động nạp thẻ trong hai ngày 20/06 và 21/06/2014, (bao gồm cả TB ezCom, thuê bao trả sau chuyển sang trả trước/ thuê bao trả trước khôi phục lại số/ thuê bao trả trước đổi số trước và trong thời gian khuyến mại).
Theo đó, các thuê bao nạp thẻ trong thời gian khuyến mại sẽ được:

Tin khác:


Triển khai dịch vụ giải đáp khách hàng mạng VinaPhone theo mô hình tổ chức mới

Triển khai dịch vụ giải đáp khách hàng mạng VinaPhone theo mô hình tổ chức mới
Nhằm nâng cao chất lượng các cuộc gọi tới hệ thống chăm sóc khách hàng và đa dạng hóa các hình thức chăm sóc khách hàng, Công ty VinaPhone xin thông báo triển khai dịch vụ giải đáp khách hàng mạng VinaPhone theo mô hình tổ chức mới. Mô hình mới sẽ bao gồm ba bộ phận giải đáp khách hàng: bộ phận giải đáp khách hàng qua số 18001091, bộ phận giải đáp khách hàng qua số 9191, bộ phận giải đáp khách hàng qua đường dây nóng hotline. Chi tiết như sau:
Tin khác:


"Ngày hội IT 2013" của VNPT Hải Phòng

Vừa qua, VNPT Hải Phòng đã vinh dự đón tiếp gần 200 khách hàng là cán bộ quản lý CNTT tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tham dự chương trình "Ngày hội IT 2013" được tổ chức tại Khu du lịch đảo Cát Bà.

Tin khác: